Truyện sinh viên

BẰNG GIỎI Trường nọ kia, RỒI CŨNG Ở NHÀ ĂN BÁM THÔI

– Nghe bảo con này trước cũng học đại học ra trường bằng giỏi, thế mà bây giờ ở nhà ăn bám chồng
– Khổ thân thằng Hùng, mới đi làm lương lậu cũng có cao gì đâu, nuôi con, còn phải nuôi cả vợ

Sự tình chưa biết thế nào, nhưng mấy bà hàng xóm suốt ngày xì xào to nhỏ, bàn tán về gia đình mình như thế. Mọi người thấy có buồn cười không. Có những việc chẳng phải của họ, nhưng luôn dành được sự quan tâm nhiệt thành của các “loa phát thanh xóm”. Đúng là sống trên đời đã khó, sống cho vừa lòng tất cả mọi người sẽ càng khó hơn lên trời

Mất bao nhiêu tiền ăn học, 12 năm học sinh giỏi, đậu đại học điểm cao mở mày mở mặt, nào có ai muốn bỏ hết sự nghiệp để ở nhà, rồi mang danh “ăn bám chồng” cơ chứ. Nhưng vì thương con, vì con trai 6 tháng tuổi lúc nào cũng ốm dặt dẹo do viêm phế quản mà mình đã chấp nhận hi sinh tất cả, cả công việc đang tốt đẹp và sự nghiệp phía trước để ở nhà trông con, mặc những lời bàn ra tán vào là “ăn bám” nọ kia.

Nhưng nuôi con tốn kém ghê gớm, một mình chồng mình đi làm nuôi 3 miệng ăn nên ngày càng áp lực. Mình thì ở nhà vừa áp lực kinh tế, mẹ chồng nghe vẻ cũng không hài lòng, lại cả mấy bà hàng xóm bơm thêm nữa, nhiều lúc tức anh ách mà không biết than khóc cùng ai luôn. Nhận thấy cứ mãi thế này không ổn. Phải làm gì, làm gì mà vừa trông con lại vừa kiếm được tiền đây.

Có thời gian rảnh, mình bắt đầu lên mạng tìm hiểu, thì thấy các mẹ bây giờ nhận việc về làm thêm rất nhiều. Hay đấy chứ, đằng nào cũng dư giả thời gian, lại chỉ làm ở nhà không phải đi đâu cả, tiện quá. Cũng phải kiếm thêm đồng ra đồng vào mà bỉm sữa cho con chứ. Mà cứ ở nhà mang danh “ăn bám chồng” mình cũng không chịu được.

Thế là mình bắt đầu nung nấu kế hoạch , mình đăng ký theo mách bảo của các chị em, mình đăng ký 1 khóa học kế toán tại trung tâm Đào Tạo Ngắn hạn ABS. Mình chọn đăng ký khóa học kế toán tổng hợp A-Z, vì thấy rất nhiều công ty cần thuê ngoài hoặc sau này con lớn mình xin đi các doanh nghiệp cũng dễ, công ty cũng nhiều và nhu cầu lớn nữa. Thấy mọi người nói học ở ABS rẻ, mà chất lượng tốt lắm thì mình cũng mò đến đó xem. Và đúng như thực tế. mình ưng ý ngay từ buổi học đầu tiên. Trong lòng mình lúc này tràn đầy tự tin vì đã lựa chọn đúng.

Mình bắt đầu học. Mọi người thấy mình nghỉ ở nhà trông con mà còn cố tranh thủ đi học nên bắt đầu nhìn mình bằng con mắt khác. Khóa học nhanh chóng kết thúc. sau khóa học mình được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán, và mình bắt đầu nhận việc về làm ( trung tâm giảng viên dậy cầm tay chỉ việc nên ai học xong cũng đều làm được hết nhé). Từ đó cuộc sống mình đã thay đổi, m có nguồn thu nhập khá ổn định, gi đình chồng cũng vì thế mà thay đổi thái độ theo.

Đăng ký ở đây cho mọi người, ai cần thì tham khảo nhé. Có người nghe chuyện chắc sẽ không tin, nhưng mình cũng không để tâm, vì chẳng ảnh hưởng gì đến bát cơm của mình cả. Ai muốn học thì đăng ký tại đây nhé.ketoanbacninh.net 

Hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm để đăng ký khóa học nhé:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGẮN HẠN ABS

Địa chỉ: Số 05, Hoàng Văn Thái, Đại Phúc, Tp Băc Ninh.  
Điện thoại: 02226 53 2222
Hotline: 0378 405 222

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay