Truyện cười: Quy luật tuyển nhân viên

Theo hé lộ của một chuyên gia tuyển dụng nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty “săn đầu người” nổi tiếng tại Việt Nam thì ở vòng sơ loại bao giờ người ta cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên như sau:

1. Đối với nữ: Ưu tiên nhân viên nữ chưa chồng con để ít gây rắc rối trong các vụ ghen tuông khi phải làm thêm ngoài giờ.

2. Đối với nhân viên nam: Ưu tiên những người đã có vợ con bởi hết giờ làm việc họ thường có xu hướng thích ở lại công ty hơn.

Muốn kiếm tiền phải trơ mặt

STB là một hãng cà phê nổi tiếng thế giới, nó nổi tiếng không chỉ bởi triết lý kinh doanh mà còn nổi tiếng với việc không bao giờ có bảng giá cố định, khách hàng chỉ biết được mình hết bao nhiêu tiền khi thanh toán. Lớp đào tạo nhân viên bán hàng của STB cũng rất độc đáo, các nhân viên mới tuyển dụng phải trải qua 31 giờ huấn luyện nghiêm ngặt.

Trong giờ đầu tiên các nhân viên buộc phải học thuần thục cách pha cà phê, trong 30 giờ còn lại họ chỉ phải học cách bê cà phê tới trước mặt khách hàng và nói giá cốc cà phê đó là 5, 7 hay 10 đô-la với bộ mặt thẳng tưng không hề tỏ ra áy náy lương tâm.

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay