Tâm sự tình yêu cuộc sống 2

Bạn gái xin chia tay để đi lấy chồng giàu, tôi bối rối khi nhìn thấy chú rể

Tôi cứ ngỡ Nga cưới được một đại gia, nào ngờ cô ấy cưới ngay người này!

Tôi và Nga yêu nhau 6 năm, từ thời mới chập chững bước chân lên Sài Gòn. Nghe thì to nhưng thật ra, tình yêu sinh viên vẫn rất đơn thuần, nhẹ nhàng, cũng chẳng lấy đâu sóng gió. Hết chuyện ăn, học rồi lại làm thêm, cuối tuần rảnh rỗi về nhà nhau ăn cơm. Cho tới khi đi làm, ra trường 2 năm tôi vẫn không xin được việc tử tế, trong khi đó Nga đi làm lễ tân cho 1 công ty nước ngoài cũng tạm đủ ăn.Truyen-tam-su-tham-kin

Thời gian đầu mới đi làm cũng vẫn như sinh viên nhưng khoảng nửa năm sau thì Nga thay đổi, Nga bắt đầu so sánh tôi với người yêu nhà người ta, người ta thế này, thế nọ, các chị trong cơ quan có chồng giàu, chồng giỏi, cưng chiều… Càng nói, Nga càng đay nghiến, nói tôi không có ý chí, tới son tặng cô ấy cũng chỉ là hàng fake, trong khi bao nhiêu chàng trai ngoài kia chỉ cần Nga gật đầu là liền tới cung phụng.

Nghĩ đã yêu nhau nhiều năm như vậy, lại còn xác định cưới xin tôi cũng nhịn. Hơn nữa, Nga nói cũng đúng, tôi bây giờ đâu có gì trong tay để phản bác, công việc lông bông, hết lái xe ôm lại tới bưng bê, phục vụ, mãi mới xin được 1 chân kĩ thuật trong nhà máy lương cũng chưa đáng là bao. Làm sao sánh được với những chàng trai bên ngoài, nói yêu thương thì cũng phải yêu thương bằng tiền, lương tôi 5 triệu lấy gì để yêu với thương.

Dung bắt đầu so sánh tôi với người yêu nhà người ta, người ta thế này, thế nọ

Nào ngờ đâu, 1 tháng trước, lúc 2 đứa đang nằm với nhau, Nga phũ phàng nói lời chia tay, Nga nói cô đã có tình yêu mới, cũng xác định sẽ cưới người đó. Tất nhiên, tôi không đồng ý, ai đời đang yêu nhau mà người yêu bảo chia tay đi vì cô ấy yêu người khác – làm gì có ai chấp nhận lý do đó. Nhưng Nga khóc, Nga nói lỗi là do tôi không lo được cho Nga để cô ấy phải lựa chọn 1 người cô ấy không yêu – đổi lại họ giàu.

6 năm ở thành phố khiến Nga mệt mỏi, chỉ mong ra trường thuận lợi 2 đứa cùng nhau cố gắng vài năm rồi mua nhà, mua xe… nhưng với đà này, tới hết đời chúng tôi vẫn chỉ ở trọ, đi xe cà tàng. Còn chưa kể cưới nhau về, sinh con ra lại để nó sống cuộc đời như bố mẹ nó.

Như vậy là rõ, Nga không muốn chịu khổ cùng tôi, cô ấy đã yêu và xác định cưới 1 người đàn ông giàu có. Tôi ghét nhất là con gái thực dụng nhưng nếu người đó là Nga tôi còn căm ghét bản thân không có nhiều tiền để níu giữ cô ấy hơn. Tôi đồng ý chia tay với lời hứa, ngày cô ấy vào lễ đường, tôi sẽ là phù rể.

1 tháng sau, Nga cưới thật! Tôi còn bất ngờ không nói nên lời khi Nga gửi tôi thiệp mời sớm có in hình cô dâu chú rể. Hóa ra, người Nga lấy là quản đốc ở xưởng tôi.

Nghe đâu ở bên này ông ta cũng thuộc dạng tàng tàng, không quá giàu, chưa kể năm nay đã chạc ngoài 50. Người đàn ông kia đã có 1 vợ, 2 con ở quê nhà, cả công ty đồn ầm, ông ta cưới vợ Việt chỉ để “cho vui”, giải quyết nhu cầu sinh lý khi xa vợ con. Tôi nhắn tin cho Nga nói những gì tôi nghe đồn, tôi sợ Nga bị lừa, nhưng không phải, Nga biết nhưng vẫn cố tình chấp nhận làm vợ lẻ của người ta.

Như vậy là rõ, Nga không muốn chịu khổ cùng tôi, cô ấy đã yêu và xác định cưới 1 người đàn ông giàu có.

Nga nói, dù sao cũng ngủ với tôi suốt mấy năm rồi, đâu còn là gái trinh để đòi hỏi, người đàn ông kia cũng không ràng buộc gì cô, chỉ cần lúc ở Việt Nam Nga đối xử với ông ta như vợ – chồng, cung phụng, yêu thương cho đỡ nhớ nhà là được. Bù lại, ông ta rất chiều Nga, chỉ trong 1 tháng, mua xe, mua nhà, mua hàng hiệu cho Nga.

– Nếu sau này ông ta về nước sớm, anh có chấp nhận cưới em không? Em có nhà, có xe, có mọi thứ chúng ta cần rồi, lúc đó anh không cần phải tự ti nữa.

Tin nhắn tới, tôi đọc mà tê dại cả người, chẳng phải tôi ham tiền, ham bạc gì mà vì tôi yêu Nga nên mới lo lắng cho cô ấy, vậy mà Nga nghĩ tôi là loại người chuyên đi ăn lại như thế. Quá thất vọng, tôi block Nga, cắt mọi liên lạc, cũng nghỉ ở chỗ làm cũ. 5 triệu cũng được, 10 triệu cũng được, nhà trọ cũng được, nhà mua cũng được… miễn là tôi được ở bên người tôi yêu chứ không phải đánh đổi thân xác để được ăn sung mặc sướng như thế này.

ketoanbacninh.net

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay