Tâm sự sinh viên

BỎ CON BÉ ĐÓ ĐI, YÊU EM NÈ!

– Nhà nó thì ở quê, xa mấy trăm cây số
– Người cũng xinh xắn đó, nhưng nó đang làm gì? Chưa xin được việc lấy về rồi lại ăn bám, chẳng được tích sự gì
– Thôi, lấy em, bố em sẽ cho mình 1 cái chung cư.

Tiếng CÔ BẠN THÂN của người yêu tao – cái thứ hãm nhất trên đời, chúng mày biết không, người yêu tao không hề phản bác 1 tiếng nào, anh im như tượng tạc.
Sao tao lại bất hạnh thế này, ngày bị cắm sừng của tao sắp đến à

Goc-chia-se-ve-tinh-yeu-tinh-ban

Tao ở quê lên phố học, nhà tao không giàu, nhưng cũng không vất vả, cơ cấu gia đình thuộc kiểu mẫu: Bố bộ đội, mẹ giáo viên. Từ nhỏ đến lớn bố mẹ tao rất là nghiêm khắc, nên tao không ăn chơi đàn đúm, 1 đứa con gái 24 tuổi chưa 1 lần uống rượu, chưa 1 lần đi bar. Tao quen anh ấy hồi tao là cô sinh viên năm nhất trường Neu. Ngày gặp gỡ định mệnh là ngày hội Sinh Viên, anh ấy trong đội N đen thuộc ban tổ chức. Dáng người cao cao, hơi gầy nhưng có răng khểnh duyên lắm, và cái khiếu hài hước khiến tao cảm nắng. Sau đó tao nhất quyết xin vào đội đó bằng được để gặp anh, rồi thả thính mãi 2 năm mới đổ. Ở bên nhau 4 năm, cũng có nhiều kỷ niệm……mà thôi kể làm gì cho đau lòng chứ.

” Ăn bám”, đây là lý do anh quyết bỏ tao. Đúng, tao đi làm lương lậu chẳng đâu vào đâu, mới tuần trước vừa tạch phỏng vấn tiếp. Cái vận đen sao cứ bám riết lấy tao, sự nghiệp, tình duyên sao lận đận thế. Vừa về đến phòng tao chỉ biết ôm mặt vào gối mà khóc nức nở, ở riết trong phòng không ăn không uống.

Bà chị tao mới thấy thế lên quát cho một trận.

– Mày khóc lóc cái gì, bản thân không tốt để người ta khinh cho. Bây giờ phải xin được việc, phải làm ra tiền, rồi tha hồ mà chọn đàn ông. Thời buổi này, thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp được.

– Em đi phỏng vấn mãi có được đâu

– Tao đã bảo bao lần trước không lo học các khóa học thực tế ngắn hạn tại cái trung tâm uy tín nào đi. Không có tiếng anh đi phỏng vấn chỗ ngon toàn tạch thôi em ạ, mà không thì vào các công ty lương cũng lẹt đẹt lắm. Không có tiếng Anh đừng mơ làm trong Viettel, FPT, SamSung, Unilever hay Vin … đâu. Phải thành thạo nghiệp vụ văn phòng để xử lý công việc, người ta sẵn sàng trả mày lương gấp đôi.

Lời bà chị như xát muối vào tim, nhưng đã đến lúc tao phải thay đổi. Tao bắt đầu tìm hiểu trung tâm để đi học nhưng 1 tuần học 3 buổi tối liền, tao thật không có thời gian, nhưng vẫn phải cố, may quá tìm được trung tâm ketoanbacninh.net. Rồi tao tìm đến tìm hiểu và quyết định học…

1 lộ trình được thiết kế kể cho người mất gốc luôn, tao chỉ việc học theo lộ trình đó thôi. Học cực tiện nhé, trên điện thoại hoặc máy tính đều được, vì giảng viên trung tâm sau khi day xong up luôn bài giảng lên nhóm lớp để các học viên xem lại, rảnh lúc nào là học lúc đấy, buổi sáng 1 lúc, lúc nghỉ trưa, buổi tối trước khi đi ngủ đều lôi ra học.

Và sau 1 khóa tao đã có vốn kiến thức văn phòng, hay vốn nghiệp vụ thực tế vững chắc rồi chúng mày ạ. Đúng như lời bà chị tao nói, có có nghiệp vụ đi phỏng vấn có lợi thế cực kỳ.

Tao chẳng tội gì mà không apply vào công ty nước ngoài cả. Hôm phỏng vấn tao trả lời và làm thực tế trên máy tính ngon ơ, được nhận luôn sau 1 tuần chờ kết quả. Làm ở công ty quốc tế môi trường cực tốt, tiền lương, chế độ, phúc lợi cho nhân viên cũng xịn. Lương khởi điểm đã là 10 củ, nói thì chúng mày lại bảo khoe khoang, tính cả OT, với thưởng nữa có tháng cũng được hơn 15 củ. Con số ấy cũng chẳng hơn người nhưng tao hài lòng. Đủ cho tao có cuộc sống thoải mái, cuối tuần đi spa làm móng cho xinh, mua đồ hàng hiệu và rủng rỉnh tiền đi du lịch nữa.

Thấy tao đăng ảnh ngon nghẻ, thằng người yêu kia muốn quay lại lắm, nhưng giờ tao thấy mình vẫn thích tự do, bay nhảy, không ràng buộc. Mình còn trẻ, phải xinh đẹp, phải tự hoàn thiện bản thân, phấn đấu vì sự nghiệp, rồi con trai sẽ đến xếp hàng dài.

Tao để link khóa học thì có đứa lại bảo PR, đứa nào không tin thì thôi, vì tao không nói chúng mày cũng biết đầu tư cho việc học chẳng bao giờ là lỗ cả:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGẮN HẠN ABS

Địa chỉ: Số 05, Hoàng Văn Thái, Đại Phúc, Tp Băc Ninh.  
Điện thoại: 02226 53 2222
Hotline: 0378 405 222
Website: www.ketoanbacninh.net

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay