Tâm sự mẹ chồng nàng dâu

Nghe em nói, bà choáng váng ngồi thần người. Nhìn cái mặt nửa tin nửa ngờ của bà, em phì cười mà cũng chẳng buồn nói nhiều. Ngồi chơi một lúc em cáo phép ra về, anh bảo lấy xe trở nhưng em gọi xe riêng tới đón.

truyen-hay-moi-ngay

Trần đời em ghét nhất kiểu lấy tiền làm thước đo đánh giá người khác. Nhưng ghét của nào trời trao của ấy hay sao ấy. Lớ ngớ thế nào em vớ ngay được bà mẹ chồng tương lai như thế.

Em với Hải yêu nhau từ năm thứ 2 đại học. Hải hiền lành lại tình cảm nên em mới quyết định cùng anh kết hôn. Thế nhưng hôm theo anh về ra mắt gia đình. Vừa nhìn thấy em, mẹ anh chằm chằm đưa mắt “quét” 1 lượt từ đầu xuống tới mắt cá chân rồi hỏi: “Cháu làm nghề gì? Lương tháng bao nhiêu”.

Nghe câu hỏi em đã không muốn trả lời rồi. Có điều không đáp lại thì kiểu gì cũng mang tiếng vô lễ. Vậy là em bảo: “Dạ, cháu làm văn phòng, lương được 8 triệu ạ”.

Em vừa dứt câu, bà đã trợn mắt: “Cái gì, lương 8 triệu. Vậy mà cháu dám bám lấy con trai tôi. Cháu có biết lương nó bây giờ bao nhiêu không? 15 triệu, gấp đôi lương cháu đó. Thế thì làm sao mà tương xứng được”.

Ôi, em choáng luôn mọi người ạ. Thật sự em không thể tưởng tượng được bà có thể suy nghĩ, ăn nói như vậy với bạn gái của con mình. Bà nói rồi mặt vẫn vênh lên nhìn em thể thể đẳng cấp dưới đáng khinh. Bực mình em cười tươi đáp.

“Ui, tưởng gì chứ lương anh ấy 15 triệu một tháng thì cũng chỉ ngang ngửa với lương giúp việc nhà cháu thôi bác ạ. Thậm chí có khi còn thua ấy chứ”.

Nghe em nói, mẹ Hải mắt tròn mắt dẹt hết nhìn em thì quay sang nhìn con trai ra vẻ như em nói khoác.

Sau em bảo Hải: “Khi nào có thời gian, cháu mời bác tới biệt thự nhà cháu tham quan quan nhé. Nhà cháu nuôi 3, 4 giúp việc, lương ai cũng tầm tầm như của anh Hải đó mà việc cũng nhàn hạ chứ không suốt ngày phải căng thẳng áp lực như anh ấy đâu ạ”.

Nói xong, em đứng lên cáo phép về. Hải đuổi theo bảo để lấy xe đưa em về nhưng em bảo khỏi. Em gọi tài xế riêng tới đón tận cửa nhà anh luôn. Mẹ Hải nhìn thế cứ ngây người, mặt tái mét không nói được câu nào luôn.

Ui giời, sau hôm ấy bà cứ liên tục gọi điện cho em mời tới nhà ăn cơm, còn giục chúng em cưới gấp cho bà bế cháu. Đấy, thái độ thay đổi chóng mặt làm em phải hoảng.

Có điều tôi nghĩ cũng chả chấp với bà làm gì, quan trọng là Hải yêu và tôn trọng em, sau này vợ chồng sống đầm ấm, hạnh phúc là được.

 

 

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay