Tâm sự cuộc sống tình yêu

KHÔNG CHO CƯỚI CHỈ CHỈ VÌ TAO LÀM CON BUÔN!
Đau lòng lắm chúng mày ạ, tao vừa chia tay mối tình 5 năm chỉ vì bố mẹ nhà ông người yêu không cho cưới vì tao là 1 con buôn chính hiệu.
Cùng là sinh viên, ra trường cũng được 2 năm rồi, nhưng 1 năm trước tao quyết định bỏ việc để làm kinh doanh, cũng chỉ vì hoàn cảnh gia đình 2 bên đều khó khăn mà 2 đứa lại yêu bằng tuổi nên người yêu tao có vẻ trẻ con hơn. Vừa ra trường nhà ông kia chạy cho ông ý vào nhà nước còn tao ra trường thì vùi đầu vào làm đủ thứ, vừa đi làm vừa kinh doanh. Tao tuy con gái nhưng lại tính hay lo, lúc nào cũng lăn tăn suy nghĩ khi nào mới đủ tiền mua 1 cái chung cư be bé cho 2 đứa, rồi lo cuộc sống sau này khi có con, ông người yêu thì không có chí tiến thủ, thích cuộc sống ổn định, lương nhà nước chỉ 7 triệu.
Nhớ lại quãng thời gian bắt đầu tập tành kinh doanh mới thấy tao siêu nhân như nào, ôm có vài chục chiếc về bán mà cứ trầy trật cả tháng không hết nên cú lắm, nhìn người khác bán cả lô mà ham. Ngồi nhìn nhận lại vấn đề của mình, tao nhận ra mình chưa biết cách phát triển thêm tập khách hàng mới toàn bán cho người quen không à. Tao liền bắt tay vào học thêm về kinh doanh để có cái nhìn tổng quan và có một hướng đi rõ ràng thay vì tự mò mẫm. Cũng mất ăn mất ngủ cả tháng trời để tìm cách mà không ra. May cho tao là hay theo dõi chương trình “Thương vụ bạc tỷ” vì tao mê Shark Vương với Shark Hưng lắm, cuối cùng tìm tao tìm được một khoá học online bài bản về kinh doanh online từ A-Z và Digital Marketing chuyên nghiệp được chính các Shark giới thiệu: http://bit.ly/31j2oX5 và trung tâm dậy kế toan: https://ketoanbacninh.net/. Tao liền đăng ký và học cần mẫn mỗi ngày, vừa học vừa ứng dụng. Tất nhiên là tao cũng được tư vấn đi học thêm 1 khóa kế toán tại trung tâm để tiện công việc.
Vừa học kế toán và cứ khi nào tao rảnh là tao lại mở ra học cách chạy quảng cáo Facebook, rồi tao cũng tự lập được page bán hàng, tao bắt đầu tự chạy quảng cáo cho shop tao, ngay ngày đầu đã nhận được rất nhiều like, share và hỏi hàng rồi. Cũng nhờ những thủ thuật sáng tạo Content được học, tao biết cách làm sao để viết cho thật hấp dẫn khách hàng. Sau 1 tháng triển khai, Fanpage của tao đã có 2000 lượt like và ngót nghét cũng trăm đơn hàng mỗi ngày. Được cái ông người yêu cũng phụ tao nhiều lắm, tối nào rảnh là đi ship hàng.
Đấy, ngoài chuyện ông ý không có chí tiến thủ ra thì chuyện tình cảm bọn tao rất tốt, nên tao vẫn ok chuyện đó, vì tao cũng tính là tao sẽ kiếm tiền, chỉ cần chồng tao yêu tao, không hư hỏng, gái gú là được rồi. Nhưng đúng là người tính không bằng nhà bên đó tính mà, cái đợt ông ý có đưa tao về ra mắt bố mẹ nhà bên đó, rồi cũng tính chuyện cưới xin luôn vì được tuổi rồi.
Về đến nhà, bố mẹ nhà ông ý niềm nở lắm, mình chưa kịp ngồi xuống là hỏi chuyện luôn, lúc đầu đang rất vui vẻ. Sau vào đoạn chào hỏi, thì câu nào 2 bác cũng khen luôn:
– Cháu cũng học trường với T*** nhà bác nhỉ, bác nghe nói ngày xưa cháu học giỏi lắm.
– Đấy, dân Nghệ An hiếu học lắm.
Nhưng mọi chuyện hoàn toàn xoay ngược 360 độ khi 2 bác ý biết tao đã nghỉ việc và ở nhà kinh doanh online, 2 bác không còn vui vẻ, hào hứng hỏi chuyện tao như lúc đầu nữa.( mặc dù tao còn nhận thêm dịch vụ kế toán của các công ty về làm thêm)
Đến lúc ăn cơm vẫn căng thẳng, mọi người nghiêm túc ăn uống, nói toàn chuyện liên quan đến gia đình người ta mà tao chả hiểu gì, người yêu tao cũng ngồi im ăn cơm chả đề cập đến chuyện cưới xin.
Sau bữa cơm, tao xin phép ra về. Trên đường đi, tao bắt đầu gặng hỏi người yêu tao. Ông ý thật thà kể, gia đình ông từ trước tới giờ đều làm nhà nước, và bố ông ý thì không xem trọng dân buôn bán.
Quả đấy tao thật sự hơi thất vọng và bị tổn thương, vì đối với tao nghề gì cũng đáng được trân trọng hết, miễn mình không lừa gạt, phạm pháp.
Ngày hôm sau người yêu tao gọi, bảo bố mẹ ông ý muốn tao đi xin việc đi làm đàng hoàng thì mới cho cưới. Tao thật sự không hiểu, nếu 2 đứa đều đi làm như vậy, lương cộng lại chắc cùng lắm được 20 triệu, thì lúc nào mới mua được nổi cái nhà giữa cái thủ đô này, trong khi tao kinh doanh online mỗi tháng tiền lời của tao cũng đã lên đến 30 triệu chưa kể công ty tao làm dịch vụ kế toán nữa. Cả năm nay tao đã góp được gần 600 triệu rồi, đi làm công ăn lương thì khi nào mới góp được như thế. Nhưng vì tao còn yêu và thương ông ý nhiều, nên quyết tâm lấy lòng bố mẹ ông ý. Rồi bọn mày biết chuyện gì không? Đang trong lúc cố gắng chăm chỉ đến nhà lấy lòng bố mẹ ông ý, thì ông kia cắm cho tao cái sừng cao hơn cả toà Landmark 81. Lúc đầu ông ấy đòi chia tay tao vì lý do áp lực và tự ti khi yêu tao, cảm thấy bản thân kém cỏi này nọ. Tao đã thực sự rất sốc. Sốc tới mức không còn một lời nào để nói. Tao khóc rất nhiều, đau khổ vật vã, tao chợt nhận ra tao yêu ông ý nhiều hơn tao nghĩ. Tao van xin, níu kéo, giải thích. Cầu xin ông ấy đừng bỏ tao, đừng cảm thấy có lỗi gì.
Nhưng đúng là con gái luôn có giác quan thứ 6, trong khoảng thời gian tạm chia tay tao để ý Facebook của ông ý cứ có 1 đứa hay thả tim, vào Facebook xem thì sốc thật sự, ảnh người yêu tao ngập tràn trong tường nhà nó, điều tra ra hóa ra nó là con gái của sếp cơ quan chỗ lão. Đúng là người ta chỉ chung thủy khi chưa có mối nào ngon hơn.
Nghĩ lại vẫn cay, thời gian tao đang vật vã đau khổ khóc muốn mù mắt thì 2 đứa đó đang tình tứ với nhau. 5 năm gắn bó với nhau không bằng 2 tuần. Hi sinh đi tất cả rồi nhận lại được gì hả các mày?
Thiệt kiếm ra nhiều tiền mới khó chứ mà cần “ổn định” thì khó gì, tao thích làm lúc nào chả được. Nghĩ mà chán. Giờ tao nhận ra 1 điều là hết tiền mới đáng sợ chứ không có người yêu cũng bình thường. Khi mình giàu thì thất tình nó cũng không đáng sợ lắm đâu: đi spa, du lịch… mọi chuyện rồi cũng qua. Còn giờ 600 triệu trước định cất dành cưới giờ tao đầu tư mở cửa hàng rồi các mày ạ. Cảm ơn các mày đã chịu dành thời gian nghe tao tâm sự. Rảnh thì qua Chùa Bộc ủng hộ tao!
————————————————————–
Update: Tao định không chỉ chỗ học kinh doanh, học kế toán vì sợ bị nói là PR này nọ. Nhưng thấy có nhiều bạn muốn tư vấn và hỏi thông tin quá, tao thì không thể inbox từng người được nên tao cứ để link xem nội dung chi tiết học và đăng ký ở đây cho mọi người, ai cần thì tham khảo nhé. Đứa nào không tin thì thôi, tao chả quan tâm, chả ảnh hưởng gì đến bát cơm của tao hết. À tao thấy bảo đợt này có nhiều người nổi tiếng tham gia học nên khóa học đang được ưu đãi lớn. Đúng dịp cho chúng mày tiết kiệm được cả đống tiền học phí. Ai muốn học thì đăng ký nhanh không lại hết hạn nhé: http://bit.ly/31j2oX5.Địa chỉ học kế toán https://ketoanbacninh.net/

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay