Tâm sự của mẹ đơn thân

Phải dạy con thế nào cho đúng ạ! Khi bé không chịu kêu cha mà cứ gọi chú.
Chuyện là hôm bữa hai mẹ con đi siêu thị mua con cá sấu vô tình gặp cha Bối đi với vợ mới. Như bình thường hai mẹ con mình hay đi siêu thị chơi và mua đồ chơi cho Bối. Trong khi đang chọn đồ thì con mình lại chạy sang hàng đồ chơi. Mình quy định là mỗi lần mua thì chỉ được mua 1 món mà con thích nhất. Dù rẻ hay đắt thì cũng chỉ 1 món. Không tham lâm, không vòi vĩnh thêm. Thế là bé chọn được 1 cái đồ chơi xong lại thấy con cá sấu nên bé đi trả món mua trước đó lại vị trí của nó. Vô tình bé chạy ra đụng phải cha đang đi cùng vợ mới. Hai người đỡ thằng bé dậy mà anh ta chưa nhận ra con mình. ( Chắc tại cả năm mới thăm thằng bé một lần nên không nhận ra). Thấy con đứng dậy tôi vẫy tay. ( Thường thì tôi yêu cầu bé là con trai tự ngã tự đứng lên không được khóc). Cô vợ mới của anh ta nói ” chị con gọi con kìa, đi lại chị con đi”. Đến lúc thấy tôi thì anh ta đứng hình và nhận ra con trai mình. Anh ta nắm tay Bối lại.
– Lại cha nè
– Chú ơi! con đi về với mẹ Nhung con.
– Con không nhìn ra cha hả?
– Con đi à. Mẹ con chờ!
– Con biết Cha không Bối? Cha mua đồ chơi cho con nha.
Cô kia lên tiếng
– Ủa con anh à.
Thằng nhỏ bị níu tay nó nói
– Con biết chú là cha con. Nhưng con muốn về.
Cha nó bảo.
– Sao con kêu cha là chú? con kêu cha đi con.
Nó trả lời
– Chú là cha con. Nhưng con không muốn kêu cha. Để con về hỏi ý mẹ. Con không muốn mẹ Nhung buồn. Không ai được làm mẹ Nhung buồn.

Thằng nhỏ bỏ tay chạy về phía tôi. Tôi lúc đó Không buồn, cũng chẳng vui chỉ thấy hơi tức cười khi mà con nhận ra cha mà cha không nhận ra con, đến khi nhận ra thằng nhỏ lại kêu là chú.
Từ trước đến giờ tôi chỉ dạy cháu nghe lời ông bà, ngoan ngoãn. Nhưng chưa bao giờ dậy bé ghét cha hay nhà nội. Khoảng 1 năm trước tôi có đồng ý cho con về nội chơi 1 lần lúc anh ta chưa cưới vợ. Bé đi về chơi 1 ngày và từ đó không về nữa. Tôi hỏi thì bé nói là con về nội con không ăn cơm được, cả ngày uống 3 hộp sữa tươi nội nói uống sữa nhiều vậy ai nuôi cho nổi. Vậy là nó buồn không về nội nữa. Con tôi ở nhà 1 ngày bé uống đến trên 8 hộp sữa. Mà từ dạo ấy cha nó cũng không đến thăm.
Về nhà tôi hỏi con biết Cha sao lại kêu chú. Bối nói con không thích đâu mẹ đừng kêu nữa. Ai thương con với mẹ thì là cha. Còn cha Nxxx thì là chú thôi. Con không muốn kêu cha đâu.
Mà mẹ đừng kết hôn nữa. Con nuôi mẹ con không làm mẹ buồn đâu!
Tôi cũng không biết nên giải thích thế nào hay ép buộc con làm điều nó không thích.

Bạn có thể xem thêm các truyện khác tại ketoanbacninh.net

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay