Vài chia sẻ cho bạn khi đi xin việc làm của một kế toán

Chia sẻ cho bạn khi đi xin việc làm của một kế toán

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện nay, có nhiều ngành nghề đã thành công khi đăng tuyển dụng hay tìm việc làm trên mạng cũng như nghề kế toán bạn có thể đăng thông tin trên mạng để tìm việc phù hợp nhưng cùng với đó là những yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn cần phải chú ý đến một số điều sau đây.

Bạn nên phân biệt rõ ràng như này, việc đăng thông tin hồ sơ học kế toán ở trên mạng cũng chỉ là tăng cơ hội để có việc làm kế toán cho bạn, bởi để có được một công việc tốt phải cần vào những yếu tố như :

Kế toán đi xin việc cần chú ý những điểm sau

 1. Bình tĩnh và tự tin.

Đa số khi đi phỏng vấn có nhiều bạn có kỹ năng khá giỏi trong nghề, nhưng lại lúng túng và thiếu sự bình tĩnh dẫn tới có cuộc nói chuyện không hoàn hảo và cơ hội không có việc vì thế mà cũng tăng lên, trước hết hãy bình tĩnh đã nhé vì lúc phỏng vấn chưa chắc họ đã kiểm tra kỹ năng làm việc của bạn chủ yếu là hỏi về kinh nghiệm bao lâu rồi, bạn đã làm ở những công ty nào, mức lương bạn muốn là bao nhiêu theo năng lực của mình, bạn có thể làm thêm giờ hay là bạn muốn ở vị trí nào của công việc kế toán….những câu hỏi như này cần bạn phải bình tĩnh và tự tin với khuôn mặt niềm nở tươi tỉnh bảo đảm cuộc phỏng vấn của bạn đã thành công 50% rồi.

2. Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng.

Hẳn rồi, ta hay nghe câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” không bao giờ sai, bạn phải biết đối tượng mà bạn đầu quân, họ hoạt động về lĩnh vực gì, bao lâu và có vị trí như thế nào trên thị trường.

Việc bạn có được thông tin của nhà tuyển dụng là một lợi thế bởi họ sẽ luôn hài lòng khi bạn biết về họ và bạn có sự đầu tư tìm hiểu cũng như coi trọng vị trí mà bạn đang nộp đơn vào.

3. Trang phục phỏng vấn.

Nghề kế toán đánh giá rất nhiều về con người và việc bạn ăn mặc gì cũng vậy, nó ảnh hưởng khá nhiều đến tác phong của bạn hãy chọn ngay cho mình những chiếc áo sơ mi có cổ và tay hoặc váy để tạo sự ấn tượng hơn, đừng dại mà chọn những chiếc áo quá nổi bật, lòe loẹt.

Đối với nam thì tóc tai phải gọn gàng, cao ráo đối với nữ thì không nên trang điểm quá đậm và nên những trang phục thoải mái nhưng đừng quá lố. Bạn cũng nhớ phải đến sớm 10 đến 15 phút để chỉnh trang và chuẩn bị lại cho hồ sơ.

4. Khi phỏng vấn.

Phần giới thiệu hãy cố gắng thật nhanh vừa đủ về bạn, lưu ý đừng quá dài dòng nhưng không được thiếu những kinh nghiệm và thành tích mà bạn đã có.

  • Nếu gặp câu hỏi bạn đã từng đi làm ở đâu chưa? hãy thật thà trả lời đây cũng chính là yếu tố thành công trong việc phỏng vấn, bạn có thể nói e đã làm được ở công ty A, B, C mấy năm gì đó.

Đối với những câu hỏi nghiệp vụ bạn phải tập trung lắng nghe thật kỹ để có thể đưa ra 1 câu trả lời ngắn gọn mà trúng đích, nếu trường hợp có những câu hỏi khó đừng vội trả lời hay trả lời vòng vo mà phải đặt trường hợp theo những gì mà bạn được tham gia ở khóa học kế toán mà áp dụng tự tin bình tĩnh.

Mẹo hay cho bạn, kết thúc buổi phỏng vấn hãy cám ơn những người đã phỏng vấn bạn hoặc có thể gửi mail để cám ơn, điều này cũng như nhắc lại với họ bạn vẫn đang chờ công việc này và cần công việc này bởi nó quan trọng với bạn.

Chúc bạn thành công.

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay