Mẹo xin việc cho sinh viên kế toán mới ra trường

Mẹo xin việc cho sinh viên kế toán mới ra trường

Để tìm được một việc làm phù hợp với bản thân sẽ không quá khó khăn nếu như bạn thực sự nỗ lực và quyết tâm. Ketoanbacninh.net sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để giúp bạn thực hiện điều đó.

Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều có tham vọng tìm được một việc làm tốt, lương cao, một tập đoàn – doanh nghiệp lớn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là nguyện vọng của đa số các bạn sinh viên và không phải ai cũng thực hiện được nó. Hơn nữa, hiện nay cử nhân mới ra trường rất nhiều, chưa kể đến những bạn cử nhân chưa tìm được việc làm của những năm trước. Điều đó đòi hỏi các bạn phải tạo ra được những đặc điểm riêng cho mình. Tìm một công việc không quá khó nếu bạn thực sự cố gắng và một chút khôn khéo. Dưới đây là những bí quyết để bạn thực hiện điều đó:

Bắt đầu tìm việc sớm Hãy bắt đầu sự nghiệp của mình từ những công việc đơn giản nhất dù công việc đó có liên quan đến ngành học của bạn hay không. Bạn sẽ tích lũy được kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Hãy chuẩn bị CV thật tốt Các bạn sinh viên mới ra trường thắc mắc rằng mình làm gì có kinh nghiệm mà ghi vào CV thì bạn đã sai. Hãy ghi tất cả những kinh nghiệm làm việc của tất cả những công việc mình đã làm vào CV và Viết quá trình học tập của bạn để nhà tuyển dụng có cái nhìn đầu tiên về bạn.

Kỹ năng thực tế   Sau khi học xong hầu hết các bạn đều bỡ ngỡ về công việc và cách xử lý khi có vấn đề phát sinh. Hãy khắc phục ngay bằng cách tham gia các khóa học kế toán tổng hợp, hoặc lớp học kế toán thuế thực tế. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc mình sẽ làm và trải nghiệm thực tế.

Hãy tìm vị trí công việc phù hợp với CV của bạn  Người tìm việc thường có cảm giác nôn nóng, vì vậy họ sẵn sàng gửi hồ sơ của mình đến mọi vị trí tìm được. Thực tế, điều mà các bạn nên làm là đặt ra những tiêu chuẩn cơ bản về một công việc phù hợp với mình, sau đó chỉ ứng tuyển những công việc phù hợp với tiêu chuẩn đó.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp Bạn hãy mở rộng cơ hội việc làm cho chính bạn bằng cách thu hẹp phạm vi vị trí công việc nhưng mở rộng lĩnh vự hoạt động nghề nghề nghiệp của bạn. Điều đó sẽ giúp quá trình tìm việc diễn ra nhanh chóng hơn.

Hãy chấp nhận làm không lương Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp nghĩ rằng họ không thể làm nhân viên thực tập. Nhưng đây có thể là cơ hội giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong khi tiếp tục tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt thời gian thực tập, nhiều bạn sẽ được tuyển dụng thành nhân viên chính thức.

Tận dụng các mối quan hệ bạn hãy tìm kiếm công việc cho mình bằng các mối quan hệ mà bạn có. Nó sẽ rút ngắn lại quá trình tìm việc của bạn và bạn sẽ có công việc phù hợp và đúng như mong muốn của mình hơn.

Thực hành phỏng vấn Hãy dành thời gian chuẩn bị và thực hành những câu hỏi phỏng vấn. Những người lần đầu tiên đi làm sẽ có rất ít kinh nghiệm, vì vậy chuẩn bị càng kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn càng tốt.

Tự tin Nhà quản lý muốn nhìn thấy những nhân viên chuyên nghiệp chứ không phải những cô cậu sinh viên ở trường đại học. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự trưởng thành và tác phong chuyên nghiệp sẽ dễ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bình luận của khách

Tư vấn ngay