4 Yếu tố cần thiết của một kế toán giỏi

Yếu tố cần thiết của một kế toán giỏi

Kế toán luôn luôn là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay,

Vì hầu như doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần đến, nhu cầu tuyển dụng của kế toán

Kế toán thuế cũng khá cao nữa và đây cũng là lý do có nhiều học viên theo học các khóa kế toán.

Trên thực tế nghề kế toán không quá khó nhưng để trở thành một kế toán và có hướng phát triển hơn trong nghề thì đòi hỏi nhiều hơn về bằng cấp mà bạn đang có.

Kế toán giỏi phải cần có những yếu tố gì ?

1. Có chuyên môn.

Để trở thành một kế toán giỏi, bạn cần phải có đủ kiến thức chuyên môn và đặc biệt hơn là phải có kinh nghiệm đối mặt với những con số hàng ngày của doanh nghiệp mà xử lý, hạch toán.

Đã xác định sẽ theo đuổi con đường trở thành một kế toán giỏi và phát triển hơn thì ngay bây giờ từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường hay các trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp bạn nên cố gắng học tốt môn toán để tính toán các con số chính xác, sử dụng excel, phần mềm kế toán thành thạo lưu loát.

Đừng chỉ quan tâm đến môn toán mà bạn còn phải sử dụng thành thạo tin học, bởi tin học là một công cụ vô cùng hữu hiệu trên con đường chinh phục với nghề kế toán hiện nay.

Ngoài ra còn có nhiều phần mềm của kế toán thực hiện trên máy tính hàng ngày việc thành thạo tin học là một lợi thế lớn, phần này bạn có thể được đào tạo tại các khóa học kế toán.

Việt Nam ta cũng đang có nhiều doanh nghiệp hợp tác với nước ngoài, nên nếu bạn tốt về mặt ngoại ngữ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa cũng không đòi hỏi cao bạn chỉ cần biết tiếng Anh là được điều này phục vụ tốt cho nghề kế toán thuế bởi với những doanh nghiệp liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài thì bạn cần phải nắm bắt những thay đổi pháp luật mới có thể đảm nhận tốt công việc của mình.

2. Có phẩm chất.

Phẩm chất mà một người kế toán giỏi cần có chính là trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tính trung thực.

Việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền của doanh nghiệp vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn để rõ ràng hơn bởi nếu làm trong doanh nghiệp lớn thì con số có thể lên đến tỷ là chuyện bình thường. 

Đức tính chăm chỉ, cẩn thận được đề cao trong nghề kế toán thiếu đức tính này, bạn sẽ không bao giờ được coi là một chuyên viên kế toán giỏi đơn giản thôi bạn suốt ngày làm sai sổ sách thì làm sao mà được doanh nghiệp tin tưởng đề bạt lên những vị trí cao hơn.

Ngoài ra, không chỉ khi học kế toán ở các trung tâm bạn mới cần học hỏi, mà trong quá trình làm việc bạn phải  không ngừng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình điều này không bao giờ là thừa cả.

3. Kỹ năng.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng, công việc hàng ngày mà khi học kế toán tổng hợp phải làm khá nhiều nào là phải thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo hạch toán… đều đòi hỏi khả năng quan sát phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý chính xác nhất.

Áp lực của kế toán cũng khá cao, ngoài yếu tố yêu nghề bạn cần phải có khả năng chịu được trạng thái căng thẳng, đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý các con số nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Điều bình thường là trong những ngày đầu tiên làm kế toán bạn có thể sẽ ăn ngủ cùng chúng.

4. Yêu nghề kế toán.

Bất cứ nghề gì cũng vậy, khi bạn theo đuổi và muốn tiến xa hơn thì cần phải yêu nghề, nếu bạn “đứng núi này trông núi nọ” thì nên suy nghĩ lại trước khi chọn học kế toán nhé.

Bản chất của kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê và yêu nghề thì bạn sẽ có bước tiến xa hơn như trở thành kế toán trưởng của một doanh nghiệp lớn.

Để theo học kế toán là cả một quá trình dài, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản với những con số hàng ngày nhưng hãy cố gắng theo đuổi chúng để có được vị trí tốt nhất trong ngành kế toán, lúc này bạn sẽ được trọng dụng và thu nhập cũng cao hơn nữa, Trung tâm kế toán Bắc Ninh chúng tôi tự tin sẽ đào tạo bạn là một nhân viên kế toán giỏi.

Xem thêm Mẹo dùng tốt Excel dành cho dân làm kế toán .

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGẮN HẠN ABS

Địa chỉ: Số 05, Hoàng Văn Thái, Đại Phúc, Tp Bắc Ninh.  
Điện thoại: 02226 53 2222
Hotline: 0378 405 222

 

 

 

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay