Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Bắc Ninh

Thủ tục tạm ngưng hoạt động công ty

Trong vòng 5 năm trở lại đây, mỗi năm số lượng thực hiện tạm ngưng hoạt động lên đến hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tương đương với số lượng đăng kí thành lập mới doanh nghiệp. Nếu xét ở khía cạnh nào đó thì tạm ngưng hoạt động kinh doanh chưa chắc đã là một điều xấu. Dừng lại để bước tiếp, tạm ngưng lại một thời gian để vùng lên mạnh mẽ hơn.

Các bước và trình tự tạm ngưng hoạt động công ty

Nộp báo cáo thuế cho tới thời điểm tạm ngưng.

Trước khi doanh nghiệp muốn tạm ngưng hoạt động công ty thì doanh nghiệp phải hoàn tất các thủ tục về thuế cho tới thời điểm tạm ngưng. Vì khi doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, trong thời gian tạm ngừng doanh nghiệp tạm thời không thực hiện những hoạt động kinh doanh nghĩa là doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác. Vậy nên doanh nghiệp cần nộp báo cáo thuế, để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể quản lí được tình hình hoạt động, sử dụng hóa đơn và việc đóng thuế của công ty.

Nộp hồ sơ Tạm ngưng hoạt động lên Sở KHĐT.

Để thực hiện thủ tục tạm ngưng hoạt động thì doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tạm ngừng, thông báo lên sở kế hoạch đầu tư tỉnh nơi trụ sở chính đăng kí hoạt động. vì sở kế hoạch đầu tư quản lí các vấn đề về doanh nghiệp, nên khi doanh nghiệp thực hiện tạm ngưng thì phải làm hồ sơ thông báo lên sở kế hoạch đầu tư

Nộp hồ sơ tạm ngưng lên Chi cục thuế.

Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên chi cục thuế để thông báo cho cơ quan quản lí thuế biết về việc doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, qua đó cơ quan thuế có thể quản lí việc đóng thuế môn bài, thu nhập doanh nghiệp hay cả thuế giá trị gia tăng và việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp:

Hồ sơ tạm ngưng hoạt động công ty:

Hồ sơ tạm ngưng hoạt động công ty lên sở kế hoạch đầu tư:

Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh;

 • Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc tạm ngừng kinh doanh;
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc tạm ngừng kinh doanh;
 • Thông báo cơ quan thuế xác nhận công ty không nợ thuế đến thời điểm tạm ngừng kinh doanh;

Quy trình tạm ngưng hoạt động kinh doanh công ty tại ABS

Tư vấn, báo giá, thủ tục quy trình cho khách hàng (trực tiếp, điện thoại hoặc email)

Khi quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thủ tục tạm ngưng hoạt động công ty, trong thời gian sớm nhất sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý doanh nghiệp, ABS sẽ liên hệ với quý khách để:

 • Tư vấn về những vấn để pháp lý liên quan đến việc tạm ngưng hoạt động của quý khách hàng
 • Báo giá cho quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ tạm ngưng hoạt động công ty tại ABS
 • Thông báo quy trình thực hiện tạm ngưng để quý doanh nghiệp có thể nắm rõ tiến trình và cách thực hiện công việc của ABS.

Soạn hồ sơ theo mẫu và gửi cho khách hàng kiểm tra, ký tên, đóng dấu vào hồ sơ.

Sau khi đã nhận được những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ thực hiện soạn hồ sơ cho quý khách hàng kiểm tra, ký tên, đóng dấu vào hồ sơ.

Thay mặt quý khách hàng nộp và nhận kết quả tạm ngưng hoạt động.

Khi quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của ABS, ABS sẽ thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tạm ngưng công ty tại cơ quan thuế và cơ quan đăng kí kinh doanh (Sở Kế Hoạch Đầu Tư – Phòng Kế Hoạch Đầu Tư)

Giao kết quả về tận nơi cho doanh nghiệp.

Sau khi nhận được kết quả tạm ngưng hoạt động công ty, Chúng tôi sẽ thực hiện giao trả kết quả cho quý khách hàng.

Lưu ý những thông tin pháp lý liên quan về:

 • Muốn tạm ngừng, doanh nghiệp phải tổ chức họp và ra biên bản cuộc họp, quyết định và gửi thông báo tạm ngưng đến cơ quan đăng kí kinh doanh và cơ quan thuế quản lý.
 • Trong thời hạn tạm ngừng không phải nộp hồ sơ khai thuế.
 • Tạm ngừng đủ 1 năm dương lịch thì không phải quyết toán thuế năm, không phải nộp thuế môn bài. (từ 01/01- 31/12 cùng năm)

(Theo quy định của Điểm đ, Khoản 1, Điều 14, Thông tư, 151/2014/TT-BTC)

 • Tạm ngừng liên quan đến 2 năm dương lịch thì vẫn phải quyết toán thuế năm. Năm dương lịch thứ nhất nộp thuế môn bài cả năm, sang năm thứ 2 – thuế môn bài nộp căn cứ theo thời gian ra kinh doanh.
 • Muốn ra kinh doanh trước hạn phải gửi thông báo tới cơ quan thuế và cơ quan quản lý kinh doanh.
 • Tổng thời hạn tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 2 năm.

(Khoản 4, Điều 57, Nghị Định 78/2015/NĐ-CP).

Phí dịch vụ tạm ngưng  chỉ từ: 1.000.000đ

Thời gian tạm ngưng hoạt động kinh doanh công ty nhanh nhất hiện nay

Dành cho quý doanh nghiệp tham khảo:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0378 405 222 để được tư vấn miễn phí

 

 

 

Rate this post
Bình luận của khách

Tư vấn ngay